​​​​Trang Business Insider cho biết, đồng Bitcoin đã tăng giá lên mức cao kỷ lục mọi thời đại là trên 48.000 USD vào sáng ngày 9/2 (giờ Bờ Đông Mỹ) trước khi giảm nhẹ về mức 46.214 USD.

Diễn biến này xảy ra sau khi tập đoàn Tesla của tỷ phú Elon Musk quyết định rót 1,5 tỷ USD để mua Bitcoin, với kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền điện tử này.

Ông Michael Novogratz, một nhà đầu tư Bitcoin quan trọng dự đoán, giá Bitcoin sẽ còn tăng lên tới 100.000 USD vào cuối năm nay.

“Các bạn sẽ chứng kiến mọi công ty Mỹ khác làm điều tương tự như Tesla”, ông Novogratz – nhà sáng lập công ty đầu tư tiền ảo Galaxy Digital, nhận định với Bloomberg. “Những người trẻ đang mua nó cho tương lai và họ nhận thấy tiền ảo – như Bitcoin và những đồng tiền điện tử khác – là tiền tệ của mình”, ông Novogratz bổ sung.

Hãng xe điện của Elon Musk đã gây ra một cơn cuồng Bitcoin khi công bố kế hoạch chi tới 1,5 tỷ USD để mua đồng tiền ảo này. Tesla cũng cho biết sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Với mức giá mới đạt được, giá trị của đồng Bitcoin đã tăng trên 1.000% kể từ tháng 3/2020, khi chỉ có giá khoảng 4.000 USD.

Nhiều nhà phân tích cho rằng, đồng USD giảm có thể hỗ trợ giá Bitcoin hơn nữa, khi một số nhà đầu tư coi tiền điện tử như một hàng rào chống lại sự sụt giảm giá trị của các loại tiền tệ truyền thống.

Chỉ số đô-la Mỹ đã giảm 0,35% xuống 90,62 vào ngày 9/2 sau một đợt tăng mạnh. Nhìn chung các nhà đầu tư cho rằng lượng kích thích kỷ lục của chính phủ và lãi suất thấp sẽ đè nặng lên đồng bạc anh trong năm 2021 này.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty tiền tệ Oanda, cho biết: “Mọi con mắt đều đổ dồn về việc Bitcoin sẽ đạt mức 50.000 USD vào một thời điểm nào đó trong tương lai gần và nó có thể đi xa hơn nữa nếu đồng USD tiếp tục trượt giá", Ông Moya nhận định: "Sự biến động của Bitcoin vẫn tăng lên, nhưng có vẻ như chúng ta đang ở giai đoạn đầu của sự bứt phá khỏi một mô hình hợp nhất. Nếu cơn sốt tiền điện tử tiếp tục, mốc 60.000 USD có thể trở thành hiện thực trước khi quý 1 kết thúc."

Nguồn: Thu Hằng(Cafef)